Siam Signage Company Leading of Digital Signage

วิธีสร้าง Content ที่ดีสำหรับป้ายดิจิทัล (Digital Signage) ที่ช่วยสร้างยอดขายและดึงดูดลูกค้า

ป้ายดิจิทัล หรือ Digital Signnage เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการดึงดูดความสนใจ การสื่อสารข้อมูล และโน้มน้าวใจลูกค้า หากมีจอที่สวยงาม แต่ขาด Content ที่ดี ก็จะทำให้จอนั้นเป็นจอแสนธรรมดา ดังนั้น เราจึงต้องสร้าง Content ให้ตอบโจทย์และโดนใจลูกค้า ซึ่งรายละเอียดในการทำ Content นั้นต้องมีเนื้อหา ประกอบด้วย

LED P10 คืออะไร เหมาะกับการใช้งานแบบไหน มาหาคำตอบกัน

LED P10 เป็นจอแสดงผล LED ประเภท Outdoor ที่มีระยะห่างระหว่างจุดกึ่งกลางของ LED สองดวงที่อยู่ติดกันเท่ากับ 10 มิลลิเมตร (mm) จอ LED P10 เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการระยะการมองเห็นที่ไกล สำหรับระยะการมองเห็น ระยะการมองเห็นที่ดีที่สุดของจอ LED P10 คือ ระยะการมองต้องอยู่ห่างจากจอ 10 เมตรขึ้นไป โดยหากระยะการมองน้อยกว่า 10 เมตร อาจมองเห็นจอ LED เป็นจุดๆ หรือเป็นเม็ดๆ LED ทำให้ภาพที่ออกมาไม่ชัดเจน จอ LED P10 นิยมใช้กันในงานโฆษณากลางแจ้ง เช่น ป้ายโฆษณาบนอาคาร ป้ายโฆษณาริมถนน หรือจอ LED ในห้างสรรพสินค้า โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการแสดงผลข้อมูลข่าวสาร การโฆษณา การประชาสัมพันธ์ ให้กับผู้ที่สัญจรไปมาตามถนน หรือภายนอกอาคาร ตัวอย่างการใช้งานจอ LED P10 ได้แก่ ป้ายโฆษณาบนอาคารสูง ป้ายโฆษณาริมถนน จอ […]

การเลือกป้ายโฆษณา จอ LED Signage ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

การเลือก ป้ายโฆษณาจอ LED ที่คุ้มค่า มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา โดยรวมถึงคุณลักษณะของป้าย ระบบการทำงาน คุณภาพ และราคา ดังนี้ : คุณลักษณะของจอแอลอีดี (LED Specification) : รูปแบบและคุณลักษณะของจอ LED มีความสำคัญ เช่น ขนาดจอภาพ (Size) ความละเอียด (Resolution)  รูปร่างแบบแนวตั้งหรือแนวนอน (Portrait / Landscape)   ความสว่าง (Brightness) ความสามารถในการทนทานต่อสภาพอากาศ (IP rating) และการแสดงผลแบบมุมกว้าง (Viewing Angle) คุณภาพและความคุ้มค่า : LED มีหลายเกรดในท้องตลาด ซึ่งลูกค้าอาจดูได้ยากว่าแบรนด์ไหนดี เรามีวิธีง่ายๆ ในการเลือกแบรนด์ที่มีคุณภาพ เลือกแบรนด์ที่ได้มาตรฐานระดับสากล เช่น Samsung หรือ LG เป็นต้น นอกจากนี้ระยะเวลาการใช้งานและการรับประกันจากผู้ผลิตเป็นอีกปัจจัยที่ต้องพิจารณา รวมถึงผลงานการติดตั้งและประสบการณ์ของผู้ขาย ก็จะช่วยให้เรามั่นใจได้อีกทางหนึ่ง ระบบการบริหารจัดการเนื้อหา (Content Management System […]

ป้ายโฆษณา LED Outdoor จอสำหรับภายนอก ใช้ประโยชน์ในด้านไหนได้บ้าง

ป้ายโฆษณาที่ใช้จอ LED Outdoor  เป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญในการโปรโมทสินค้าหรือบริการ หรือสื่อสารข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ในสถานที่ที่สาธารณชนหรือกลุ่มเป้าหมายสามารถเห็นได้ง่าย เหมาะสำหรับใช้ในหลายองค์กรและสถานที่ต่าง ๆ ตามที่ต้องการ อาทิ ใช้ในการโฆษณาสินค้าและบริการ  ป้ายโฆษณาจอ LED ภายนอกเหมาะสำหรับการโปรโมตสินค้าและบริการในสถานที่ต่าง ๆ เช่น  ร้านค้า   ร้านอาหาร  โรงแรม  ห้างสรรพสินค้า  และศูนย์การประชุม เช่น โรงแรม แสดงเนื้อหาเกี่ยวกับห้องพัก โปรโมชั่น แพคเกจ สปา และบริการต่างๆของโรงแรม เป็นต้น ใช้ในการสื่อสารข้อมูลสาธารณะ  ใช้ในสถานที่สาธารณะ เช่น  สนามบิน   สถานีรถไฟ   สถานีขนส่ง   และสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อแสดงข้อมูลการเดินทาง  แสดงสถานการณ์อากาศ  แสดงข้อมูลการจราจร  หรือข้อมูลสำคัญอื่น ๆ สำหรับประชาชน ใช้ในการโปรโมตอีเวนต์  ในงานอีเวนต์และการแสดงสามารถใช้จอ LED ภายนอกเพื่อแสดงข้อมูลเกี่ยวกับการแสดง  การประชุม  หรืองานอีเวนต์อื่น ๆ โดยสามารถอัพเดตข้อมูลเรียลไทม์ ใช้ในการควบคุมการจราจร  ในสถานที่ที่มีการจราจรสาธารณะ   จอ LED ภายนอกสามารถใช้ในการแสดงข้อมูลการจราจรและข้อมูลการเดินทางเพื่อช่วยควบคุมการจราจรและเพิ่มความปลอดภัย […]

Samsung Smart Signage แบบ Video Wall มีกี่ขนาด และเหมาะกับงานประเภทไหน

Samsung Smart Signage แบบ Video Wall มีขนาดจอ 2 ไซส์ด้วยกัน คือ 46 นิ้ว และ 55 นิ้ว ซึ่งจอประเภทวิดีโอวอลล์ (Vdowall) จะเหมาะกับงานที่ต้องการความสวยงาม  งานที่เน้นภาพลักษณ์ งานตกแต่ง shop หรือโชว์รูม  งานที่เน้นความทันสมัย  และในห้องประชุมที่ต้องการจอภาพขนาดใหญ่ ขอบบาง จึงนำจอขอบบางแบบ Vdowall มาต่อกัน ซึ่งต่อกันได้มากถึง 15×15 (15 แถวนับในแนวนอน และ 15 แถวในแนวตั้ง) หรือต่อกันได้สูงสุด 225 จอเลยทีเดียว Samsung Vdowall 55″ จะมีขอบบาง 3 รุ่นด้วยกันคือ ขอบประกบกันแล้ว (Bezel to Bezel) 0.8 มิล / 1.7 มิล / และ […]

จอโฆษณา ดิจิตอล (Digital Signage) แบรนด์ Samsung แพงมากไหม มาเช็คราคากัน

โดยปกติจอ Samsung Signage จะมีราคาสูงกว่าทีวีบ้านประมาณ 2-3 เท่า แต่ถ้าเป็นรุ่นขอบบาง จะมีราคาสูงกว่าทีวีบ้าน 7-8 เท่าเลยทีเดียว ท่านอาจสงสัยว่าทำไมจอ Samsung Signage ต้องแพงกว่าทีวีบ้าน…วันนี้มาไขข้อข้องใจกันค่ะ อายุหลอดภาพ   Samsung Signage มีอายุหลอดภาพมากถึง 50,000 ชั่วโมง ในขณะที่ทีวีบ้าน มีอายุหลอดภาพ 15,000 ชั่วโมงเท่านั้น Brightness   หรือค่าความสว่าง  Samsung Signage จะมีค่า 350 nit/ 500nit/ 700 nit สำหรับ Indoor แต่ถ้าทีวีบ้านจะมีความสว่าง 250-350 nit เท่านั้นเอง ซึ่งความสว่างจะช่วยให้ภาพที่แสดงออกมาสวยสดงดงาม เตะตาต้องใจได้มากกว่า Non Glare Panel หรือจอภาพแบบลดแสงสะท้อน ทำให้มอง content บนจอภาพได้คมชัด ไม่แสบตา รวมไปถึงการมอง content ได้ทุกมุมมอง Eagle View […]

Samsung Video Wall เหมาะกับงานตกแต่งอย่างไร

Samsung Video Wall เหมาะกับงานตกแต่งในหลากหลายรูปแบบ ดังนี้ ตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศ Samsung Video Wall สามารถแสดงภาพหรือวิดีโอที่สวยงามและน่าสนใจ ช่วยสร้างบรรยากาศให้กับสถานที่ต่างๆ เช่น โรงแรม โชว์รูม ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า หรือสถานที่ราชการ ตกแต่งเพื่อโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์ Samsung Video Wall สามารถแสดงข้อมูลหรือข้อความต่างๆ เช่น โฆษณา โปรโมชั่น หรือข่าวสาร เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ธุรกิจหรือหน่วยงานต่างๆ ตกแต่งเพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจ นับเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับธุรกิจ เพราะ Samsung Video Wall สามารถใช้ตกแต่งสถานที่ เพิ่มคุณค่าและมูลค่าให้กับสินค้าและธุรกิจได้เป็นอย่างดี นอกจากเพื่อความสวยงามแล้ว ยังมีการใช้ Samsung Video Wall เพื่อดูความปลอดภัย โดยมีการนำ Samsung Video Wall มาใช้ร่วมกับระบบรักษาความปลอดภัย เช่น การแสดงภาพจากกล้องวงจรปิด (CCTV) ช่วยสอดส่องดูแลความปลอดภัยของสถานที่ หรือใช้กับห้อง Control Room ได้อีกด้วย ตัวอย่างการใช้ Samsung […]

ป้าย Digital Signage จำเป็นแค่ไหน สำหรับร้านค้า

ในอดีตการสื่อสารกับลูกค้าจะถูกจำกัดด้วยพื้นที่ เวลา และงบประมาณ ซึ่งการสื่อสารนิยมทำผ่านป้ายแบบไม้ / รูปภาพ / กล่องไฟ (Light Box) / ป้ายไวนิล /โบรชัวร์ (Brochure) หรือแผ่นพับต่างๆ ซึ่งไม่สามารถเปลี่ยนโปรโมชั่นได้บ่อยตามที่ต้องการ มีค่าใช้จ่ายสูงในการสื่อสารแต่ละครั้ง เช่น ต้องพิมพ์โบรชัวร์ทุกเดือน เป็นต้น อีกท้ังยังมีค่าใช้จ่ายในการขนส่งสำหรับธุรกิจที่มีสาขากระจายไปทั่วประเทศ ก็ต้องส่งโบรชัวร์หรือป้ายต่างๆ ไปทั่วประเทศ ทำให้ต้องเสียเงินเป็นจำนวนมาก   วันนี้…ป้าย Digital Signage เป็นเครื่องมือหนึ่งที่ใช้ในการสื่อสารกับลูกค้าได้ทุกเวลา เพราะสามารถส่งเนื้อหาหรือ content ไปยังจอภาพได้ตลอด 24 ชม. แบบไม่จำกัด ผ่านระบบ Network ซึ่งช่วยให้ธุรกิจขับเคลื่อนได้ตลอดเวลา ลดค่าใช้จ่ายและลดตุ้นทุนในระยะยาว   ป้าย Digital Signage มีความสำคัญต่อร้านค้าในหลาย ๆ ด้าน ดังนี้ ดึงดูดความสนใจของลูกค้า ป้าย Digital Signage สามารถแสดงภาพและข้อความได้สวยงามและน่าสนใจกว่าป้ายแบบดั้งเดิม ทำให้ลูกค้าจดจำได้ง่ายและตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ปรับเปลี่ยนข้อมูลได้ง่าย ข้อมูลบนป้าย Digital Signage […]

Digital Signage แบรนด์ Samsung สำหรับโรงแรม

Samsung Signage Solutions for Hotels เป็นระบบ Digital Signage ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในโรงแรมและธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการ โดย Samsung ได้พัฒนาซอฟต์แวร์และอุปกรณ์ที่ช่วยให้โรงแรมสามารถแสดงเนื้อหาและข้อมูลต่าง ๆ ให้กับแขกในที่ต่าง ๆ ในโรงแรมได้อย่างมีประสิทธิภาพและน่าสนใจ โดยซอฟต์แวร์ชื่อ Samsung MagicInfo ที่ออกแบบมาอย่างลงตัว ทั้ง User Experience (UX) และ User Interface (UI) คุณสมบัติและการทำงานของ signage samsung Solutions for Hotels อาจมีดังนี้: การแสดงผลอย่างไม่จำกัด : ระบบ Digital Signage จากซัมซุง จะช่วยให้โรงแรมสามารถแสดงข้อมูลและสื่อสารประชาสัมพันธ์เนื้อหาต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ ลดการใช้กระดาษ งานสิ่งพิมพ์ต่างๆ ช่วยลดค่าใช้จ่าย แต่โฆษณาประชาสัมพันธ์ได้มากขึ้นแบบไม่จำกัดแบบ Real Time! ความสว่างและความคมชัด: Samsung ออกแบบหน้าจอให้มีความสว่างและความคมชัดสูง เพื่อให้เนื้อหาและข้อมูลที่แสดงผลสามารถมองเห็นได้ชัดเจน โดย […]

TV Samsung Hospitality คืออะไร

Samsung Hospitality TV คือ ระบบทีวีที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในธุรกิจโรงแรมและอุตสาหกรรมบริการอื่น ๆ ที่ต้องการการแสดงผลวิดีโอและเนื้อหาให้กับลูกค้าหรือผู้เข้าพัก โดยเฉพาะ เหมาะสำหรับการนำเสนอข้อมูล, โฆษณา, และบริการเพิ่มเติมในสถานที่ต่าง ๆ ในโรงแรม เช่น ห้องพัก, ห้องประชุม, ห้องรับรอง, และอื่น ๆ คุณสมบัติและความสามารถของ Samsung Hospitality TV อาจมีดังนี้: ความทนทานและความเสถียร: ทีวีที่ออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงแรมมักมีการออกแบบที่ทนทานและเสถียร เพื่อให้สามารถทนต่อการใช้งานตลอดเวลาและการดูวิดีโอที่หนาแน่น ความละเอียดสูง: Samsung Hospitality TV มักมีความละเอียดสูง เพื่อให้ภาพที่คมชัดและสวยงาม ระบบการเชื่อมต่อ: มาพร้อมพอร์ตต่าง ๆ เช่น HDMI, USB, และรับสัญญาณดาวเทียม เพื่อการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ระบบเสียง: ระบบเสียงคุณภาพสูง เช่น ลำโพงภายในทีวี หรือรองรับการเชื่อมต่อกับเครื่องเสียงเพิ่มเติม ส่วนตั้งค่าและการจัดการ: มีฟีเจอร์การตั้งค่าและการจัดการที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถควบคุมการแสดงผลและเนื้อหาได้อย่างง่ายดาย ฟังก์ชันโรงแรม: บางรุ่นอาจมีฟังก์ชันเพิ่มเติมที่เหมาะสำหรับการใช้งานในโรงแรม เช่น ฟังก์ชันสำหรับแสดงข้อมูลการจองห้องพัก คู่มือการใช้งาน โปรโมชั่น และบริการอื่น […]

Close
Close

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยินยอมทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อประสิทธิภาพ

  คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/วัดผลการทำงานของเว็บไซต์

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาเข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

บันทึก
Close
Lost your password?
Close
Shopping cart